Forlagsverð:
9.330 kr.
Kaupa
565 bls.
Iðunn
Útgáfuár: 1991

Saga Reykjavíkur - bærinn vaknar - fyrri hluti

Nokkur undanfarin ár hafa þrír sagnfræðingar unnið á vegum Reykjavíkurborgar við að rannsaka og skrá sögu Reykjavíkur. Ætlunin er að árangur þessa starfs birtist í fimm binda ritverki er spanni sögu borgarinnar fram á síðustu ár. Þorleifur Óskarsson mun gera tímabilinu fram til 1870 skil í einu bindi, Guðjón Friðriksson ritar tvö bindi um árabilið 1870­ 1940 og Eggert Þór Bernharðsson önnur tvö um tímann eftir 1940. Þeir Eggert Þór og Guðjón hófu vinnu að sínum hlutum verksins 1985 og Þorleifur tveimur árum síðar.

Fyrsta ritið í þessari ritröð kom út fyrir skemmstu. Þar er á ferðinni fyrri hluti rits Guðjóns Friðrikssonar, Saga Reykjavíkur. Bærinn vaknar 1870­1940. Af þessu bindi má ráða að hér er á ferðinni umfangsmesta úttekt á sögu sveitarfélags sem ráðist hefur verið í að rita hérlendis. Fer vel á því að slíkur metnaður sé lagður í sögu höfuðborgarinnar af hálfu þeirra sem að ritun og útgáfu verksins standa. Saga Reykjavíkur. Bærinn vaknar er ennfremur óvenjulega glæsilegt rit hvað allan ytri búning varðar. Ritið er í stóru broti, prýtt hundruðum mynda; engin opna hinna liðlega 500 textasíðna er myndlaus. Auk ljósmynda eru myndir úr fréttablöðum, myndir af fregnmiðum, auglýsingum o.fl. notaðar til að glæða textann lífi. Langflestar myndanna prentast vel, enda hefur metnaður verið lagður í vinnslu þeirra og pappír bókarinnar valinn af kostgæfni. Myndefnið fellur vel að textanum og margar myndanna hafa sjálfstætt heimildargildi. Í bókinni er einnig að finna línurit og skífurit um margvíslega þætti bæjarfjármála, atvinnulífs og fólksfjöldaþróunar.

Höfundur: Guðjón Friðriksson

Kindle

Nýjast | A–Ö | Verð ↓
Guðjón Friðriksson sagnfræðingur er fæddur í Reykjavík 9. mars 1945. Hann lauk stúdentprófi frá MR 1965, BA-prófi í sagnfræði og íslensku frá Háskóla Íslands 1970 og prófi í uppeldis- og kennslufræði 1971. Hann starfaði við ...
Forlagsverð: 4.140 kr.
Kaupa


 
Varan er uppseld!

 
Varan er uppseld!
Nýjar bækur | Spennusögur | Barnabækur | Skáldsögur | Ljóð
karfan mín
Leita