Höfundar: Friðrik V. Karlsson, Júlíus Júlíusson, Finnbogi Marinósson

Matreiðslumeistarinn Friðrik V. Karlsson, áhugamaðurinn Júlíus Júlíusson og ljósmyndarinn Finnbogi Marinósson taka hér höndum saman í áhugaverðri og öðruvísi matreiðslubók. Á hverri opnu eru uppskriftir og myndir af réttum þeirra Friðriks V. og Júlíusar úr sama hráefninu.

Þannig fá lesendur tvær ólíkar útgáfur, meistarns og áhugamannsins. Hráefnið var valið á þann hátt að hvor þeirra nefndi 10 tegundir úr sjávarfangi sem þeir elduðu úr. Í bókinni eru 20 uppskriftir meistarns og 20 uppskriftir áhugamannsins og súpa að auki. Þeir fengu ekki að vita hvernig hinn aðilinn eldaði fyrr en myndatökum lauk.