Höfundur: Jón Yngvi Jóhannsson

Matreiðslubók fyrir ráðvillta foreldra, vanafasta heimiliskokka, fátæka námsmenn og alla aðra sem ættu að borða meira grænmeti. Fjölskylduvænir grænmetisréttir fyrir byrjendur og lengra komna.

Grænmetisætum og grænkerum fjölgar stöðugt og allir hafa gott af að borða meira grænmeti. Þeir sem sjá um eldamennsku á heimilum standa þó oft á gati þegar þeir þurfa að reiða fram góðan og næringarríkan mat sem allir geta borðað. Jón Yngvi er listakokkur sem þekkir þetta af eigin raun og hefur nú tekið saman fjölmargar freistandi uppskriftir að ljúffengum grænmetisréttum.

  • Bollur og buff
  • Kássur og karrí
  • Bulsur og bygg
  • Fyllt grænmeti
  • Pasta
  • Brauð og bökur
  • Súpur og salöt
  • Mauk og sósur

Jón Yngvi Jóhannsson er bókmenntafræðingur og lektor á menntavísindasviði Háskóla Íslands. Sem ástríðufullur heimiliskokkur hefur hann glatt sístækkandi barnahóp, stórfjölskyldu og vini með ótal máltíðum undanfarinn aldarfjórðung.